30 thí sinh trượt đại học vì không kịp điều chỉnh điểm khu vực

(Tuyển sinh) Sau khi biết điểm chuẩn của các trường thì đã có 20 em viết đơn đề nghị chứng nhận khu vực ưu tiên vì đây là những em chỉ thiếu 0,5 điểm là đỗ.

Sự kiện: Điểm khu vực, trượt đại học, nguyện vọng 2

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang nhầm lẫn khiến cho khoảng 600 học sinh khối 12 Trường THPT Yên Dũng số 3 thuộc huyện Yên Dũng bị mất 0,5 điểm ưu tiên khu vực trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011. Vì điều này đã có 20 thí sinh trượt đại học.


Không kịp điều chỉnh khu vực, 20 thí sinh bị trượt ĐH

 
Năm 2011, trường THPT Yên Dũng số 3 có gần 600 em đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Sau khi biết điểm chuẩn của các trường thì đã có 20 em viết đơn đề nghị chứng nhận khu vực ưu tiên vì đây là những em chỉ thiếu 0,5 điểm là đỗ.

Còn đối với các em đã trúng tuyển hoặc có điểm quá thấp thì không ảnh hướng nhiều nên cũng không thắc mắc.

Được biết, Trường THPT Yên Dũng số 3 đóng ở địa bàn xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng. Trước kia xã này thuộc vùng ưu tiên KV2-NT. Tuy nhiên vào ngày 12/3/2009 UB Dân tộc đã ban hành quyết định số 61 công nhận các xã, huyện là miền núi, vùng cao do điều chỉnh địa giới hành chính và đã chính thức đưa xã Cảnh Thụy vào danh sách các xã miền núi.

Những thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2010 không được hưởng đối tượng ưu tiên khu vực KV1 do quyết định ban hành muộn. Năm 2011, các thí sinh dự thi ĐH, CĐ được hưởng điểm ưu tiên KV1. Tuy nhiên nhưng do trong quá trình xử lý có thể cán bộ tuyển sinh của Sở không năm rõ thay đổi này nên đã nhầm lẫn gây thiệt hại cho thí sinh.

Hiện tại Sở GD&ĐT  Bắc Giang đã đến các trường có các thí sinh của trường THPT Yên Dũng số 3 dự thi để điều chỉnh các thông tin cho các thí sinh. Một số trường ĐH đã đồng ý sửa đổi kết quả thi và gửi giấy trúng tuyển cho các em thí sinh nhưng 1 số trường khác lại yêu cầu Bộ GD&ĐT phải có công văn chỉ đạo vấn đề này.

Lãnh đạo Bộ G&ĐT cho biết, Bộ sẽ có công văn gửi các trường ĐH, CĐ để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh.

Cách đây không lâu, trường ĐH Thương Mại cũng nhầm lẫn trong khâu công bố điểm thi nên đã khiến khoảng 100 thí sinh bị thay đổi kết quả thi, nhiều thí sinh đang đỗ thành trượt và ngược lại.

Tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, xét tuyển nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thêm thông tin về nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn: Giaoduc    )
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

30 thí sinh trượt đại học vì không kịp điều chỉnh điểm khu vực, tuyen sinh 2011, nguyen vong 2, xet tuyen, diem khu vuc, truot dai hoc, ket qua xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM