3 trường của Hà Nội được xét tuyển qua khảo sát năng lực

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng ngày 17-4, ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết như trên.

Ngoài ba trường đã được phép tuyển sinh theo phương thức riêng, các trường khác phải thực hiện đúng quy định chung về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh: TTO

Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định chỉ có 3 trong số 6 trường THCS trình đề án tuyển sinh theo phương thức riêng được phép tuyển sinh trên cơ sở kết hợp xét học bạ và tổ chức khảo sát năng lực thông qua bài kiểm tra chất lượng, trò chơi trí tuệ.

Theo đó, năm học 2015-2016, Trường Nguyễn Tất Thành (thuộc Trường ĐH sư phạm) đề xuất phương thức tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực HS.

“Sở GD-ĐT thấy phương án này là phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT hiện nay. Đánh giá này cũng phù hợp với ý kiến các chuyên gia mà sở GD-ĐT Hà Nội đã tham vấn nên đồng ý với phương án của trường”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng ngày 17-4, ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng GD, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết như trên.

Hai trường cũng được phép áp dụng phương thức tuyển sinh riêng là Trường PTDL Lương Thế Vinh và PTDL Marie Curie với việc tổ chức trò chơi trí tuệ, thông qua đó để sàng lọc, tuyển sinh

Trường hợp tuyển sinh của Trường Hà Nội Amsterdam, ông Ngô Văn Chất cho biết sẽ vẫn sử dụng phương thức xét tuyển. Nhưng để có thể sàng lọc tuyển sinh trong bối cảnh số lượng hồ sơ đăng kí quá lớn.

Ông Chất cho biết sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chỉ đạo nhà trường xây dựng các tiêu chí xét tuyển cụ thể, chi tiết và công khai rộng rãi.  Sở GD- ĐT Hà Nội sẽ giám sát việc xét tuyển của trường này để đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Trước đó, Trường Chuyện Hà Nội Amsterdam dự kiến áp dụng phương thức tuyển sinh 2015 thông qua bài kiểm tra năng lực đa trí tuệ. Nhưng lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng phương thức này cần có sự chuẩn bị chu đáo hơn nữa và có thể sẽ áp dụng vào các năm tiếp theo.

Nhấn mạnh thêm về quan điểm của sở GD-ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: ngoài ba trường đã được phép tuyển sinh theo phương thức riêng, các trường khác phải thực hiện đúng quy định chung về tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6 của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150417/3-truong-cua-ha-noi-duoc-xet-tuyen-qua-khao-sat-nang-luc/735278.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 trường của Hà Nội được xét tuyển qua khảo sát năng lực, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20