3 trường của Hà Nội được xét tuyển qua khảo sát năng lực

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng ngày 17-4, ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết như trên.

Ngoài ba trường đã được phép tuyển sinh theo phương thức riêng, các trường khác phải thực hiện đúng quy định chung về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh: TTO

Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định chỉ có 3 trong số 6 trường THCS trình đề án tuyển sinh theo phương thức riêng được phép tuyển sinh trên cơ sở kết hợp xét học bạ và tổ chức khảo sát năng lực thông qua bài kiểm tra chất lượng, trò chơi trí tuệ.

Theo đó, năm học 2015-2016, Trường Nguyễn Tất Thành (thuộc Trường ĐH sư phạm) đề xuất phương thức tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực HS.

“Sở GD-ĐT thấy phương án này là phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT hiện nay. Đánh giá này cũng phù hợp với ý kiến các chuyên gia mà sở GD-ĐT Hà Nội đã tham vấn nên đồng ý với phương án của trường”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng ngày 17-4, ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng GD, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết như trên.

Hai trường cũng được phép áp dụng phương thức tuyển sinh riêng là Trường PTDL Lương Thế Vinh và PTDL Marie Curie với việc tổ chức trò chơi trí tuệ, thông qua đó để sàng lọc, tuyển sinh

Trường hợp tuyển sinh của Trường Hà Nội Amsterdam, ông Ngô Văn Chất cho biết sẽ vẫn sử dụng phương thức xét tuyển. Nhưng để có thể sàng lọc tuyển sinh trong bối cảnh số lượng hồ sơ đăng kí quá lớn.

Ông Chất cho biết sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chỉ đạo nhà trường xây dựng các tiêu chí xét tuyển cụ thể, chi tiết và công khai rộng rãi.  Sở GD- ĐT Hà Nội sẽ giám sát việc xét tuyển của trường này để đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Trước đó, Trường Chuyện Hà Nội Amsterdam dự kiến áp dụng phương thức tuyển sinh 2015 thông qua bài kiểm tra năng lực đa trí tuệ. Nhưng lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng phương thức này cần có sự chuẩn bị chu đáo hơn nữa và có thể sẽ áp dụng vào các năm tiếp theo.

Nhấn mạnh thêm về quan điểm của sở GD-ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: ngoài ba trường đã được phép tuyển sinh theo phương thức riêng, các trường khác phải thực hiện đúng quy định chung về tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6 của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150417/3-truong-cua-ha-noi-duoc-xet-tuyen-qua-khao-sat-nang-luc/735278.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 trường của Hà Nội được xét tuyển qua khảo sát năng lực, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand