3 thí sinh từ đỗ thành trượt vì cộng sai điểm ưu tiên

Cả ba thí sinh kể trên đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cùng đỗ vào đại học trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay và đã được ĐH Huế gửi giấy báo trúng tuyển, giấy báo nhập học. Cả ba cũng đã làm xong thủ tục nhập học, nộp học phí vào trường mà mình trúng tuyển.

Cộng sai điểm ưu tiên, 3 thí sinh từ đỗ thành trượt

Ngày 30/8, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết đã thu hồi quyết định trúng tuyển NV1 của ba thí sinh vì lý do có sai sót trong việc cộng điểm ưu tiên. Cả ba thí sinh kể trên đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cùng đỗ vào đại học trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay và đã được ĐH Huế gửi giấy báo trúng tuyển, giấy báo nhập học. Cả ba cũng đã làm xong thủ tục nhập học, nộp học phí vào trường mà mình trúng tuyển.

3 thí sinh từ đỗ thành trượt vì ĐH Huế cộng sai điểm ưu tiên

Các thí sinh làm hồ sơ thi đại học năm 2014. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT về việc tính điểm ưu tiên phân theo khu vực thì thị xã Hồng Lĩnh thuộc khu vực 2 (KV2), chỉ cộng (0,5 điểm) thay vì (1,5 điểm) cho thí sinh ở khu vực 1 (KV1) như trước đây. "Trong quá trình cộng điểm cho thí sinh, các cán bộ của hội đồng đã không cập nhật quy định mới này và vẫn cộng (1,5 điểm) cho 3 thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1) như quy định cũ nên đã xảy ra sai sót", một cán bộ của hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho hay. ĐH Huế đã hủy kết quả trúng tuyển NV1 đối với các thí sinh. Cả ba em sẽ được bố trí cho học các ngành có tuyển NV2.

Theo vnExpress.net

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 thí sinh từ đỗ thành trượt vì cộng sai điểm ưu tiên, đại học huế, trường đại học huế, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand