3 lý do để Bộ Giáo dục biên soạn một bộ sách giáo khoa

Lý do để Bộ Giáo dục biên soạn một bộ sách giáo khoa là vì lợi ích của học sinh và chất lượng giáo dục, có thể bán đấu giá bản quyền bộ sách giáo khoa do Bộ biên soạn cho các nhà xuất bản

Bộ giáo dục nên biên soạn bộ sách giáo khoa đổi mới

Trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20.10, ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thừa ủy quyền của Thủ tướng, đọc tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình và sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.

Chính phủ đề xuất chủ trương có một chương trình giáo dục phổ thông và nhiều bộ SGK. Bộ tổ chức xây dựng và ban hành chương trình và tiêu chí đánh giá SGK; phê duyệt cho phép sử dụng SGK trên cơ sở kết quả thẩm định của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK; ban hành quy định về việc lựa chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông. SGK mới được biên soạn theo phương án các tổ chức, cá nhân biên soạn trên cơ sở chương trình. Bộ tổ chức biên soạn một bộ SGK.

Bộ giáo dục nên biên soạn bộ sách giáo khoa đổi mới

Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã tán thành phương án trên với 3 lý do: Đảm bảo sự chủ động về thời gian công việc và kiểm soát được chất lượng nội dung cần thiết trong quá trình triển khai thực hiện đổi mới chương trình, SGK trên quy mô toàn quốc. Việc biên soạn song hành một bộ SGK cung cấp tài liệu giáo dục để tổ chức dạy học thực nghiệm cần thiết cho việc ban hành chính thức chương trình giáo dục phổ thông. Vì lợi ích của học sinh và chất lượng giáo dục, có thể bán đấu giá bản quyền bộ SGK do Bộ biên soạn cho các nhà xuất bản để phát hành, kinh phí thu được nộp ngân sách nhà nước.

Theo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141021/3-ly-do-de-bo-gd-dt-bien-soan-mot-bo-sgk.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 lý do để Bộ Giáo dục biên soạn một bộ sách giáo khoa, Bộ giáo dục, sách giáo khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand