3 điểm 10 đầu tiên ở môn toán thi đại học

Sáng nay, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương cho biết dù mới tiến hành nhưng qua chấm thi đã xuất hiện 3 bài làm ở môn toán của thí sinh đạt điểm 10.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có 3 điểm 10 môn toán

Năm 2013, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là trường duy nhất có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 – em Nguyễn Thành Trung.

Năm 2014, ngay sau khi kết thúc kỳ thi đại học nhà trường đã tiến hành công tác chấm thi ở các môn tự luận. Theo ông Nguyễn Cảnh Lương, dù mới tiến hành nhưng qua chấm thi đã xuất hiện 3 bài làm ở môn toán của thí sinh đạt điểm 10.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có 3 điểm 10 môn toán

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có 3 điểm 10 môn toán

Trong khi đó, lãnh đạo Trường ĐH Lao động xã hội cho biết, ngày 15/7, trường sẽ bắt đầu chấm thi, dự kiến ngày 1/8, trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã bắt đầu lên phách từ ngày 12/7 và dự kiến ngày 25/7 sẽ công bố điểm thi. Trường ĐH Thủy lợi cho biết, trường thực hiện việc đánh số, trộn bài thi từ ngày 6/7. Thời gian hoàn thành chấm thi dự kiến là ngày 20/7.

Trường ĐH Giao thông Vận tải bắt đầu chấm từ ngày 12/7, dự kiến khoảng 25/7, trường sẽ chấm xong và công bố điểm thi cho thí sinh. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội từ ngày 11/7 đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ chấm thi; dự kiến, ngày 29/7, trường sẽ công bố kết quả thi.

Đại học Phòng cháy chữa cháy: Đã có điểm 9

Ông Đinh Ngọc Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy - cho biết như vậy ngày 11-7. Theo ông Tuấn, trường chỉ tuyển sinh khối A nên đã bắt đầu công tác chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất.Ông Đinh Ngọc Tuấn cho hay với môn toán, ở vòng chấm 1 đã có nhiều bài thi được chấm điểm 9. Ngoài ra, điểm các bài thi đã chấm có xu hướng cao hơn năm trước với nhiều điểm thi đạt từ mức khá trở lên. Số điểm thi thí sinh đạt được nhiều nhất là điểm 6-7.

Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM: Khoảng 30% số bài đạt 5-6 điểm

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM triển khai chấm thi môn toán từ ngày 10-7. Với hơn 30 cán bộ chấm thi đến chiều qua nhà trường mới chấm được khoảng 50 túi bài thi với hơn 500 bài thi. Trong tuần tới nhà trường sẽ chấm các môn thi trắc nghiệm. Dự kiến đến ngày 20-7 nhà trường sẽ hoàn tất việc chấm thi.

ThS Huỳnh Văn Tùng, trưởng ban chấm thi môn toán của trường, cho hay khảo sát sơ bộ các bài thi môn toán đã chấm điểm tương đối thấp, tập trung nhiều ở hai mức điểm 3-4 và 5-6. Trong đó có khoảng 30% số bài đạt 5-6 điểm, số bài đạt điểm 8-9 rất hiếm. Đến nay trường mới ghi nhận một bài thi đạt 9 điểm. “Đề thi môn toán năm nay những câu đầu tương đối nhẹ nhàng nên học sinh trung bình có thể làm được, nhưng những câu cuối lại rất khó. Kết quả chấm trên thực tế ban đầu phản ánh rõ việc này” - ông Tùng nói.

Theo Vietnamnet, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/185848/3-diem-10-dau-tien-o-mon-toan-thi-dai-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 điểm 10 đầu tiên ở môn toán thi đại học, thi đại học, điểm thi đại học, điểm thi 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand