3 dấu mốc quan trọng trong đời sao Kpop

Từ dạng có tiềm năng, nếu có cơ hội phát triển họ nhanh chóng trở thành những ngôi sao nổi tiếng và rồi theo thời gian họ buộc phải tìm cho mình một ngã rẻ khác đến khi hết thời.

giải trí teensao hànphim hàn quốc

Giai đoạn 1: Tân binh

3 giai đoạn trong sự nghiệp của một SAO HÀN

Winner  hiện là tân binh sáng giá của Kpop.

Vượt qua hàng nghìn đối thủ để lọt vào danh sách tiềm năng hoặc được nhà sản xuất để mắt tới, các ứng cử viên cho ngôi vị sao Kpop tương lai bước vào quãng thời gian đào tạo và sau đó là “tốt nghiệp”. Đây là giai đoạn để họ thể hiện sự năng động, chăm chỉ, đặt những viên gạch nền móng cho sự nghiệp về sau.

Tâm trạng hồi hởi, phấn khởi và thái độ tôn trọng những người có vai vế trong ngành công nghiệp giải trí là điều dễ thấy ở các nhóm nhạc, ca sĩ mới. Bên cạnh đó, quãng thời gian mới vào nghề cũng khá nhạy cảm, các idol không được phép gây scandal, bởi điều đó không khác gì việc tự vất đi cơ hội được tỏa sáng. The Winner là những chàng trai đang nằm trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Nổi tiếng

3 giai đoạn trong sự nghiệp của một SAO HÀN 2

EXO đang trong thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp

Thời cơ bùng nổ mà bất cứ ngôi sao nào chờ đợi cũng đã tới và sẽ được họ ghi nhớ mãi. Tên tuổi được biết đến rầm rộ, các ca sĩ biểu diễn trước hàng nghìn người hâm mộ. Họ bắt đầu mang về lợi nhuận cho công ty đào tạo và hoạt động liên tục như đi tour, xuất hiện trong các chương trình truyền hình, quảng cáo. Nếu vươn xa hơn, tên tuổi của họ sẽ lan ra các nước Châu Á, vinh dự nằm trong  danh sách làn sóng Hàn Quốc Hallyu. Tuy nhiên, đi cùng với sự nổi tiếng là việc thay đổi tính cách mà các fan thường gọi là “bệnh ngôi sao”, họ bắt đầu kẻ cả, chảnh chọe hơn so với thời làm tân binh.


Giai đoạn 3: Hết thời và chọn hướng đi mới


Sự nghiệp cũng giống như cuộc sống đời thường có những thăng trầm lên xuống. Khi tên tuổi đã không còn hot như những ngày đỉnh cao và không thể cạnh tranh với lớp đàn em mới, các sao Kpop bắt đầu có những ngã rẽ riêng để tồn tại trong showbiz.

Rẽ sang diễn xuất

3 giai đoạn trong sự nghiệp của một SAO HÀN 3

Yoon Eun Hye và Sung Yuri hiện giờ được biết đến với vai trò diễn viên

Diễn xuất là lựa chọn được khá nhiều ca sĩ đi theo. Nhờ vào tên tuổi đã gây dựng được, các sao không gặp nhiều khó khăn để nhận vai. Trường hợp Yoon Eun Hye của Babyvox, Sung Yuri của Fin.K.L, Eugene của S.E.S là những ví dụ thành công khi rẽ sang làm diễn viên. Hiện nay, các idol không cần chờ đợi lâu mà đều nhanh chóng lấn sân diễn xuất như Suzy (miss A), Park Yoo Chun (JYJ), hay UEE của After School.

Làm nhà sản xuất âm nhạc

3 giai đoạn trong sự nghiệp của một SAO HÀN 4

Yang Hyun Suk là cựu sao Kpop.

Tiếp tục nuôi dưỡng đam mê với âm nhạc và nâng cao trình độ, nhiều ngôi sao thần tượng từ những thế hệ trước đã chọn cách trở thành nhà sản xuất. Thành công điển hình nhất là Yang Hyun Suk - nhà sản xuất chính của YG Entertainment, từng là thành viên của nhóm Kpop nổi tiếng Taiji Boys. Tuy nhiên, trên thực tế, không nhiều người chọn hướng đi này.

Bị quên lãng

Đây là điều phũ phàng mà không một ai làm ngành giải trí muốn bởi vị trí ngôi sao cho họ danh tiếng, tiền bạc và cả sự kiêu hãnh. Trong khi tên tuổi không thể kéo dài mãi, nếu các sao không nắm bắt cơ hội chuyển mình trong nghề như làm diễn viên, nhà sản xuất hay kinh doanh, họ sẽ phải sống lặng lẽ, chìm nghỉm trong quãng thời gian còn lại.

Kenhtuyensinh.vn (theo ione)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 dấu mốc quan trọng trong đời sao Kpop,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cách học Từ vựng Tiếng anh siêu tốc

Một cách học Tiếng Anh đầy sáng tạo và thú vị, giúp bạn nhớ từ vựng Tiếng Anh lâu thật là lâu đó chính là kỹ thuật tách ghép từ. Ví dụ từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016