23-5: hạn cuối HS Hà Nội dự thi vào lớp 10 được đổi nguyện vọng

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định ngày 23-5 là hạn cuối cùng học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập được đổi nguyện vọng dự tuyển.

23-5: hạn cuối HS Hà Nội dự thi vào lớp 10 được đổi nguyện vọng

23-5: hạn cuối HS Hà Nội dự thi vào lớp 10 được đổi nguyện vọng

Theo quy chế thi, mỗi thí sinh được đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh và được thay đổi nguyện vọng sau khi sở GD-ĐT công bố số lượng đăng kí dự tuyển của từng trường.

Tuy nhiên, thí sinh phải đảm bảo nguyên tắc hai nguyện vọng dự tuyển phải cùng một khu vực tuyển sinh. Toàn TP Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh.

Năm nay Hà Nội có 75.471 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại hơn 100 trường THPT công lập. Theo số lượng đăng kí dự thi và chỉ tiêu được công bố, tỷ lệ chọi vào các trường THPT công lập năm nay không có thay đổi đột biến.

Trường có tỷ lệ chọi cao nhất là THPT Yên Hòa, Cầu Giấy với tỷ lệ 1/2.5. Bên cạnh một số trường có uy tín như THPT Kim Liên, Phan Đình Phùng, năm nay nhiều trường thuộc top 2 của Hà Nội như Trương Định, Trung Văn cũng có số lượng thí sinh đăng kí nguyện vọng 1 nhiều.

Trong khi đó, ở nguyện vọng 2 các trường THPT Đống Đa, Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi vẫn là các trường có số lượng đứng đầu đăng ký đứng đầu thành phố.

Ngày 8-6, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra với các môn thi Ngữ văn, Toán cho khối đại trà. Thí sinh dự thi vào các trường chuyên tiếp tục thi ngoại ngữ và môn chuyên vào các ngày 9 và 10-6.

Năm 2016, Hà Nội vẫn áp dụng hình thức “thi kết hợp xét tuyển”. Kết quả của kì thi và điểm đánh giá học lực, rèn luyện của 4 năm THCS, điểm ưu tiên (nếu có) sẽ là căn cứ để các trường xét tuyển.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160523/235-han-cuoi-hs-ha-noi-du-thi-vao-lop-10-duoc-doi-nguyen-vong/1105795.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

23-5: hạn cuối HS Hà Nội dự thi vào lớp 10 được đổi nguyện vọng, tuyển sinh lớp 10, phương thức tuyển sinh, tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, tỷ lệ chọi, thi kết hợp xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20