22 Trường công bố điểm thi đại học

(thông tin tuyển sinh) Chiều nay đã có 22 Trường công bố điểm thi đại học, Các trường mới công bố điểm vào ngày hôm nay là ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Quốc tế (ĐHQG TP HCM), Hà Hoa Tiên, Văn hóa TP HCM, Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Thủ Dầu Một.

Xem điểm thi đại học năm 2011 tại đây

ĐH Văn hóa TP HCM

thủ khoa khối C là thí sinh Đỗ Văn Lực đạt 21 điểm. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hân là người có điểm cao nhất khối D với 20 điểm. Ở khối năng khiếu người đạt số điểm cao nhất là thí sinh La Nguyễn Hoàng Uyên (25 điểm).

Đại diện ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM cho biết đã hoàn thành xong việc chấm thi, dự kiến sáng mai sẽ công bố điểm.

ĐH Thăng Long

có thủ khoa là Trần Thị Ngọc Chinh đạt 21, 5 điểm. Năm nay, chỉ tiêu của trường là 1.450 em, trong khi đó số thí sinh từ 14,5 điểm trở lên chỉ có 255.

Thủ khoa của ĐH Quốc tế là thí sinh Cù Gia Huy đạt 29 điểm ở khối B. Đây cũng là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán. Thí sinh cao điểm nhất ở khối A là 26 điểm và em Tiêu Mỹ Hoa là người có điểm cao nhất ở khối D (25 điểm).

Theo Hiệu Trường Hồ Thanh Phong cho biết, mặc dù đề năm nay được cho là khó hơn, nhưng chất lượng điểm lại cao hơn năm ngoái do có nhiều học sinh giỏi. Dự kiến điểm chuẩn của trường cũng có thể cao hơn 0,5 hoặc 1 điểm ở các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính tín dụng, đối với các ngành kỹ thuật mức điểm chuẩn có thể tương đương năm ngoái.

Chỉ tiêu của trường năm nay của ĐH Quốc tế là 800 trên tổng số 3.400 thí sinh dự thi.

Chị Đỗ Thị Hiền, phòng đào tạo ĐH Hà Hoa Tiên cho biết, năm nay lần đầu tiên trường tổ chức thi tuyển sinh nên gặp nhiều khó khăn, chất lượng thí sinh không cao. "Thủ khoa của trường chỉ được 14 điểm. Điểm chuẩn của trường sẽ lấy bằng điểm sàn, sau đó lấy thêm nguyện vọng 2, 3 để tuyển đủ chỉ tiêu 300", chị Hiền cho hay.

Để khuyến khích sinh viên theo học, thí sinh đạt 22 điểm trở lên khi xét tuyển NV2, 3 được học bổng trị giá 2,5 triệu đồng tương đương học phí học kỳ 1. Sinh viên được ở nội trú 100% với mức phí 80.000 đồng một tháng. Sinh viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, diện 135 đều được hưởng các chính sách ưu đãi như quy định của nhà nước.

21 trường công bố điểm thi đại học cao đẳng
Thí sinh sau giờ thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Giao thông Vận tải cho biết, ngay trong sáng nay trường công bố điểm thi. Phổ điểm của thí sinh không cao, điểm trung bình nhiều.

VnExpress đang cập nhật điểm thi và lịch dự kiến công bố của các trường. Các đại học, cao đẳng công bố điểm có thể gửi dữ liệu về: xahoi@vnexpress.net hoặc gọi đường dây nóng: 01238880123.

Lịch dự kiến công bố điểm của các trường:

22/7: ĐH Giao thông Vận tải

24/7: ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Thủy lợi, ĐH Hà Nội

25: Học viện kỹ thuật mật mã

Xem thêm:

(Kênh tuyển sinh)Nguồn Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

22 Trường công bố điểm thi đại học, công bố điểm thi, đại học, cao đẳng, thông tin tuyển sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM