2015: Android nhất, Windows Phone nhì, iOS ba

(hitech) Theo các số liệu từ tập đoàn nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC), trong năm 2011, số lượng smartphone bán ra trên toàn thế giới sẽ đạt mức 450 triệu, vượt xa con số 303.4 triệu của 2010.
Ngoài ra, thị phần của smartphone sẽ có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần so với tốc độ tăng trưởng của thị trường di động và khoảng 49.2% người dùng hay doanh nghiệp sẽ sở hữu smartphone.

Năm ngoái, Android đã giữ vị trí thứ 2 về thị phần. Và theo dự đoán, nền tảng này sẽ đoạt ngôi vị thứ nhất trong năm nay (cũng không có gì ngạc nhiên lắm).

 Bên cạnh đó, IDC còn bình luận về phi vụ giữa Nokia và Microsoft. Cho đến khi giới thiệu Windows Phone 7 vào năm ngoái, Microsoft đã để tụt mất khá nhiều thị phần vào tay đối thủ của mình trong cuộc đua smartphone. Tuy nhiên, với sự ra đời của liên minh gồm 2 ông lớn này, Windows Phone sẽ nhanh chóng giúp Microsoft dành lấy ngôi vị thứ 2 vào 2015. Còn Symbian sẽ giữ vị trí bét bảng.


Còn các đối thủ khác ? IDC tin rằng vào 2015, iPhone sẽ giữ vị trí thứ 3. Trong khi đó BlackBerry sẽ giữ vị trí thứ 4. Tuy nhiên, hãng lại không hề nhắc đến nền tảng WebOS của HP.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

2015: Android nhất, Windows Phone nhì, iOS ba, hitech, san pham cong nghe, tin công nghệ, ipad

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: