2015: Android nhất, Windows Phone nhì, iOS ba

(hitech) Theo các số liệu từ tập đoàn nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC), trong năm 2011, số lượng smartphone bán ra trên toàn thế giới sẽ đạt mức 450 triệu, vượt xa con số 303.4 triệu của 2010.
Ngoài ra, thị phần của smartphone sẽ có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần so với tốc độ tăng trưởng của thị trường di động và khoảng 49.2% người dùng hay doanh nghiệp sẽ sở hữu smartphone.

Năm ngoái, Android đã giữ vị trí thứ 2 về thị phần. Và theo dự đoán, nền tảng này sẽ đoạt ngôi vị thứ nhất trong năm nay (cũng không có gì ngạc nhiên lắm).

 Bên cạnh đó, IDC còn bình luận về phi vụ giữa Nokia và Microsoft. Cho đến khi giới thiệu Windows Phone 7 vào năm ngoái, Microsoft đã để tụt mất khá nhiều thị phần vào tay đối thủ của mình trong cuộc đua smartphone. Tuy nhiên, với sự ra đời của liên minh gồm 2 ông lớn này, Windows Phone sẽ nhanh chóng giúp Microsoft dành lấy ngôi vị thứ 2 vào 2015. Còn Symbian sẽ giữ vị trí bét bảng.


Còn các đối thủ khác ? IDC tin rằng vào 2015, iPhone sẽ giữ vị trí thứ 3. Trong khi đó BlackBerry sẽ giữ vị trí thứ 4. Tuy nhiên, hãng lại không hề nhắc đến nền tảng WebOS của HP.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

2015: Android nhất, Windows Phone nhì, iOS ba, hitech, san pham cong nghe, tin công nghệ, ipad

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016