19,5 điểm chọn trường nào?

Em thi THPT quốc gia được 19,5 điểm thì nên chọn trường nào ạ? (nguocnguyen…@gmail.com)

19,5 điểm chọn trường nào?

19,5 điểm chọn trường nào?

Chào bạn. Đến thời điểm này, chúng tôi chưa thể tư vấn cho bạn chọn trường nào vì Bộ GD-ĐT chưa công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, chưa có thông báo điểm xét tuyển từ các trường. Hơn nữa, câu hỏi của bạn rất chung chung, không có ngành nghề cụ thể nên không thể tư vấn được. Trước tiên, bạn hãy chọn ngành mình muốn theo học. Khi đã chọn được ngành mình muốn học, căn cứ vào điểm thi của mình, bạn tìm trường có mức điểm phù hợp để nộp hồ sơ.

Dự kiến cuối tháng 7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho bậc ĐH. Khi đó, các trường sẽ thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành đào tạo của trường. Thí sinh lưu ý, đây chỉ là điểm tối thiểu nhận hồ sơ của trường, không phải điểm chuẩn. Khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp theo điểm số của thí sinh cho đến khi đủ chỉ tiêu. Do vậy, có những ngành có điểm xét tuyển là 15 nhưng diem chuan 2016 có thể trên 20 điểm.

Trong thời gian xét tuyển, các trường sẽ thống kê hồ sơ xét tuyển theo ngành. Thí sinh có thể tham khảo để cân nhắc điểm thi của mình liệu có khả năng trúng tuyển hay không trước khi nộp hồ sơ. Điểm chuẩn năm 2015 cũng là một kênh để thí sinh tham khảo trước khi nộp hồ sơ. Năm nay, mỗi trường thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa hai ngành.

Trong đó, ngành 1 được ưu tiên xét tuyển trước, không trúng tuyển trường sẽ xét đến ngành thứ 2. Do đó, khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh nên chọn ngành 2 là ngành có điểm chuẩn thấp hơn ngành 1 (căn cứ theo năm 2015) để khi không trúng tuyển ngành 1 có thể trúng tuyển ngành 2.

Em được 22,35 điểm thi THPT quốc gia thì sẽ được làm tròn ra bao nhiêu ạ? Với tầm đấy điểm em có thể đỗ được ngành kế toán hoặc quản trị kinh doanh của trường nào ngoài Bắc không ạ? Em thi khối A.(Trúc Linh)

- Nếu điểm tổng của bạn là 22,35 thì sẽ làm tròn về 22,25. Theo quy định, điểm bài thi thành phần không làm tròn (đối với môn trắc nghiệm và môn tự luận có kết quả ba lần chấm khác nhau), chỉ làm tròn điểm tổng ba môn của tổ hợp khi thí sinh xét tuyển. Nguyên tắc làm tròn về số lẻ gần nhất với các mức 0,25, 0,5 và 0,75. Trường hợp của bạn cần 0,15 nữa để lên 23,5 nhưng chỉ mất 0,1 để về 22,25. Như vậy, điểm tổng sẽ được quy về 22,25.

Đây là mức điểm tương đối nhưng với các trường công lập, có uy tín thì điểm chuẩn thường cao hơn mức này. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2015 của các trường để có thể cân nhắc. Điểm chuẩn các trường có thể thay đổi theo từng năm nhưng sẽ không quá biến động so với năm trước.

Mình thi khối A1 thì được nộp 2 trường và mình muốn nộp thêm khối D1 nữa thì có được nộp tiếp 2 trường nữa không? Hay chỉ tất cả các khối chỉ được nộp 2 trường? (Tiến Đạt)

- Chào bạn. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi với 1 mã vạch (dùng để đăng ký xét tuyển) nhất định. Khi xét tuyển 2016, thí sinh điền dãy số trên mã vạch này vào phiếu đăng ký xét tuyển và nộp cho các trường, không nộp giấy chứng nhận kết quả thi.

Như vậy, hệ thống sẽ quản lý thí sinh đăng ký xét tuyển ở đâu, trường nào. Với đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa vào hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Chẳng hạn, bạn sử dụng các tổ hợp của khối A1, xét tuyển cùng lúc vào hai trường khác nhau hoặc vừa sử dụng tổ hợp A1 và D1 để xét tuyển vào hai trường.

Không thể sử dụng kết quả tổ hợp khối A1 xét vào hai trường và tổ hợp D1 để xét tuyển vào hai trường khác được. Xét tuyển tổ hợp nào là do thí sinh quyết định, số trường và số nguyện vọng phải theo quy định chung.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/20160724/195-diem-chon-truong-nao/1142554.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

19,5 điểm chọn trường nào?, xét tuyển ĐH 2016, ngành xét tuyển, điểm chuẩn 2016, điểm thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh, điểm xét tuyển, diem chuan 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM