19.291 thí sinh Bắc Giang dự thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỉnh Bắc Giang tổ chức 2 cụm thi với tổng số 19.291 thí sinh.

19.291 thí sinh Bắc Giang dự thi THPT Quốc gia

19.291 thí sinh Bắc Giang dự thi THPT Quốc gia

Cụm thi cho thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chủ trì. Cụm thi cho thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT Bắc Giang chủ trì.

Hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 14 điểm thi đặt tại thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên và huyện Tân Yên.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Giang có 25 điểm thi đặt tại 10 huyện, thành phố.

Công tác thi THPT quốc gia được chuẩn bị từ đầu tháng 3/2016 và kết thúc vào tháng 8/2016. Thí sinh tập trung làm thủ tục thi vào ngày 30/6/2016. Thời gian thi 8 môn trong 4 ngày: 1, 2, 3 và 4/7/2016.

Mới đây, ông Ngô Thanh Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang – đã ký ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo kế hoạch này, Sở GD&ĐT Bắc Giang với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thi chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo thi giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

Đồng thời, phối hợp tuyên truyền rộng rãi thông tin về kỳ thi, đặc biệt là những điểm mới trong các quy chế thi, tuyển sinh năm 2016. Quán triệt, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh các yêu cầu của kỳ thi, đặc biệt là những yêu cầu mới, tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh.

Phối hợp với các trường ĐH, CĐ để chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, địa điểm thi và con người cho 2 Hội đồng thi.

Chỉ đạo, phối hợp chỉ đạo các đơn vị được lựa chọn bố trí làm điểm thi, xây dựng kế hoạch, sắp xếp lịch học phù hợp để học sinh, học viên, sinh viên không phải đến trường trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ trì tổ chức Hội đồng thi, đáp ứng yêu cầu về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; tạo điều kiện, bố trí sắp xếp hỗ trợ chỗ ở trong kỳ túc xá cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa tham dự kỳ thi.

Chỉ đạo và kiểm tra việc hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh ở các cơ sở giáo dục THPT; tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi; chỉ đạo, tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh; chỉ đạo kiểm tra chéo thông tin đăng ký dự thi của thí sinh giữa các đơn vị; tổ chức thu nhận, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi cho các đơn vị…

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân về mục tiêu của kỳ thi; từ đó có sự đồng thuận và ủng hộ chủ trương cũng như phương án, cách thức tổ chức kỳ thi.

Phổ biến cho cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu và nắm rõ quy chế thi, đặc biệt những điểm mới của kỳ thi; nắm được cấu trúc đề thi và phương pháp làm bài, những lưu ý về kỹ thuật làm bài thi trắc nghiệm.

Chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học, thực hiện kiểm tra, đánh giá, xếp loại học lực và hạnh kiểm học sinh đúng quy định; chỉ đạo ôn tập phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt kỳ thi nếu đơn vị được chọn làm điểm thi.

Tùy thuộc vào tình hình của từng địa phương, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh và các đoàn thể, ban, ngành của địa phương có kế hoạch đưa, đón học sinh và hỗ trợ, tạo điều kiện cho thí sinh trong những ngày thi để thí sinh đi thi đảm bảo thuận tiện, an toàn.

Công tác thi THPT quốc gia được chuẩn bị từ đầu tháng 3/2016 và kết thúc vào tháng 8/2016. Thí sinh tập trung làm thủ tục thi vào ngày 30/6/2016. Thời gian thi 8 môn trong 4 ngày: 1, 2, 3 và 4/7/2016.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/19291-thi-sinh-bac-giang-du-thi-thpt-quoc-gia-1914243-v.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

19.291 thí sinh Bắc Giang dự thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển đại học, tuyển sinh năm 2016, công tác tổ chức thi, quy chế thi, cấu trúc đề thi, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM