16 suất học bổng từ chính phủ Canada

(Học bổng du học) Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Canada. Theo đó, có 16 suất học bổng thạc sĩ, tiến sĩ với các chuyên ngành Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa.

Sự kiện: Du học, học bổng du học

Cũng theo thông báo trên, năm 2012 Chính phủ Canada sẽ cấp cho Việt Nam tối đa 16 học bổng chương trình tiến sĩ trong thời gian từ 3 đến 4 năm (tùy theo chương trình học), thạc sĩ trong 2 năm, thực tập sinh sau đại học và sau tiến sĩ trong khoảng thời gian từ 3 đến 10 tháng về các ngành khác nhau (ưu tiên ngành học liên quan đến lĩnh vực hành chính công) tại các cơ sở đào tạo đại học bằng tiếng Pháp của Canada.

 

du hoc, hoc bong du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong, thong tin hoc bong

Hình minh hoạ, chủ đề học bổng du học


Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF. Các chi phí liên quan đến người phụ thuộc đi cùng (nếu có) thuộc trách nhiệm của ứng viên trúng tuyển.


Điều kiện ứng tuyển học bổng

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện sau: Là cán bộ biên chế hoặc đang làm hợp đồng tại các cơ quan thuộc khối nhà nước được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển; Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học; Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển.


Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được 2 năm. (Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada không được chấp nhận dự tuyển); Không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ, 40 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau đại học và sau tiến sĩ  (tính đến ngày 1/9/2012).


Yêu cầu kinh nghiệm

Ngoài ra, các viên chức, cán bộ hợp đồng cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong cơ quan quản lý Nhà nước (tính đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển Chương trình PCBF), riêng trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi được miễn điều kiện này. Ứng viên là công chức nhà nước phải có thâm niên công tác tối thiểu từ 3 đến 5 năm theo quy định cụ thể tại Nghị định của Chính phủ số 18/NĐ-CP ngày 5/3/2010 về đào tạo, bồi dưỡng công chức; Có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây với điểm trung bình học tập đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10).


Để có thông tin chi tiết về ngành học phù hợp với chương trình đào tạo và các yêu cầu liên quan đến hồ sơ, đề nghị tham khảo trang web của chương trình: www.boursesfrancophonie.ca.


Yêu cầu ngoại ngữ

Bên cạnh đó, ứng viên phải thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2012; Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt; Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thời hạn đăng ký học bổng

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin tham khảo tại website của Chương trình PCBF www.boursesfrancophonie.ca và các websites của Bộ GD-ĐT: www.moet.gov.vn, www.vied.vn. Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 1/11/2011 (tính theo dấu bưu điện).

Du học, học bổng, học bổng du học, thủ tục du học

Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Bộ GD).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

16 suất học bổng từ chính phủ Canada, 16 suất học bổng từ chính phủ Canada, hoc bong, hoc bong chinh phu, du hoc, du hoc canada, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, visa du hoc canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Các loại học bổng du học toàn phần cho du học sinh quốc tế

17 loại học bổng toàn phần từ chính phủ, học viện, trường đại học hỗ trợ tiền học phí và sinh hoạt phí như: chương trình học bổng Fullbright - Mỹ, học bổng Anh quốc Chevening, Gates Cambridge , Adelaide, học bổng sau đại học Endeavour, học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Chính phủ Thụy sĩ ...

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng