15-18 điểm đã đỗ ngành Y, dược!

Trong khi điểm chuẩn ngành y đa khoa, dược học tại ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP.HCM... dao động quanh mức 25,25-27 thì ở một số trường ĐH ngoài công lập, điểm trúng tuyển vào các ngành này chỉ từ 15-18 điểm.

15-18 điểm đã đỗ ngành Y, dược!

15-18 điểm đã đỗ ngành Y, dược!

Năm 2016 là năm đầu tiên Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành y đa khoa. Điểm chuẩn dành cho ngành này trường vừa công bố là 18 điểm. Mức điểm này cao hơn so với điểm chuẩn 2016 các ngành khác của trường.

Cụ thể, các ngành khối kinh tế, công nghệ, mức điểm chuẩn được áp dụng là 15 điểm cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển của trường. Với các ngành kiến trúc, thiết công nghiệp, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất có điểm môn năng khiếu nhân hệ số 2, trường công bố điểm chuẩn là 18.

Trước đó, vào cuối năm 2015, việc Bộ GD-ĐT cho phép trường mở ngành đào tạo y đa khoa tại Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã làm xôn xao dư luận và Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định việc đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành y tế nói chung, đào tạo bác sĩ, dược sĩ nói riêng cần đạt chất lượng đào tạo là yêu cầu, tiêu chí hàng đầu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định liên ngành GD-ĐT - Y tế tổ chức trước khi Bộ GD-ĐT quyết định cho phép mở ngành, đồng thời yêu cầu Bộ GD-ĐT chỉ cho phép trường được tuyển sinh đào tạo y khoa, dược học khi đã đáp ứng đủ các điều kiện.

Đối với ngành dược học, có trường còn có mức điểm chuẩn thấp hơn, chỉ vừa bằng điểm sàn chung của Bộ GD-ĐT: 15 điểm.

Trường ĐH Thành Tây thông báo điểm trúng tuyển cho tất cả các ngành đào tạo - trong đó có dược học, là thí sính đạt tổng điểm ba môn xét tuyển tại kỳ thi THPT quốc gia là 15 điểm hoặc tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển vào các ngành trong năm học lớp 12 xét theo học bạ/3 không dưới 6 điểm.

Trường cũng nhấn mạnh sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng dược sĩ đại học chính quy có giá trị trên toàn quốc.


Tuyển sinh 2016


Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

15-18 điểm đã đỗ ngành Y, dược!, điểm chuẩn 2016, điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn ngành y dược, điểm chuẩn ĐH Y dược TP.HCM, điểm trúng tuyển, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20