15 học bổng toàn phần tại Saudi Arabia

Học bổng bao gồm vé máy bay, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, bố trí ký túc xá... Ngôn ngữ học tập: tiếng Ả Rập. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học dự bị tiếng Ả Rập

DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC SINGAPORE - GIÁO DỤC

>>  Học bổng Đại học cộng đồng Whatcom

>> Học bổng khuyến học năm thứ nhất tại Mỹ

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ả-rập Xê-út năm 2012

Theo thông báo của Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam, năm 2012 Chính phủ Ả-rập Xê-út cấp 15 (mười lăm) học bổng cho phía Việt Nam để đào tạo trình độ đại học và sau đại học tại các cơ sở giáo dục của Ả-rập Xê-út.

1. Thông tin chung về học bổng

Chính phủ Vương quốc Ả-rập Xê-út cấp học bổng toàn phần (vé máy bay, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, bố trí ký túc xá...).
Ngôn ngữ học tập: tiếng Ả-rập. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học dự bị tiếng Ả-rập tại Trung tâm đào tạo tiếng Ả-rập thuộc các cơ sở giáo dục của Vương quốc Ả-rập Xê-út trước khi vào học chuyên ngành.

Ngành học: Vương quốc Ả-rập Xê-út cấp học bổng cho tất cả các chuyên ngành đào tạo trừ các chuyên ngành liên quan đến y tế.

Thời gian nhập học: theo quy định của từng cơ sở giáo dục tại Ả-rập Xê-út.

Ứng viên tìm hiểu thông tin về ngành học, cơ sở đào tạo, thời gian nhập học tại website các cơ sở giáo dục của Ả-rập Xê-út theo danh sách đính kèm

Thông báo này.

2. Điều kiện dự tuyển

2.1. Điều kiện chung
Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài.
Ứng viên chưa từng nhận bất cứ loại học bổng nào của cơ sở giáo dục tại Vương quốc Ả-rập Xê-út. Ứng viên là nữ giới cần có người giám hộ đi kèm, người giám hộ cũng phải nhận được học bổng hoặc có hộ khẩu thường trú tại Ả-rập Xê-út hoặc đăng ký làm việc tại Ả-rập Xê-út.

2.2.  Điều kiện dự tuyển đối với từng trình độ đào tạo

•    Dự tuyển học bổng đại học:
-    Sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai đại học ở Việt Nam, học sinh thi đại học năm 2012 đạt điểm sàn trở lên và trong độ tuổi 17 - 25 (tính đến ngày 31/10/2012).

-    Học lực 03 năm trung học phổ thông đạt kết quả trung bình khá trở lên (điểm trung bình đạt 6,5 trở lên). Sinh viên năm thứ 2 cần có kết quả học năm thứ nhất đạt trung bình khá trở lên.


•    Dự tuyển học bổng sau đại học:

-    Ứng viên đã tốt nghiệp đại học, cao học loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình khóa học đạt từ 6,5 trở lên), đăng ký học tiếp lên bậc cao hơn về ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp, không quá 30 tuổi (tính đến ngày 31/10/2012) đối với ứng viên đăng ký học thạc sĩ và không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/10/2012) đối với ứng viên đăng ký học tiến sĩ;

-    Ứng viên có cơ quan công tác phải được cơ quan đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

-    Đối với ứng viên chưa có cơ quan công tác, chỉ xét tuyển ứng viên tốt nghiệp năm 2012 đạt loại khá trở lên.

3. Hồ sơ dự tuyển

Ứng viên có nguyện vọng tham gia dự tuyển cần gửi 01 bộ hồ sơ tiếng Việt đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo (21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 01/11/2012. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

1.    Phiếu đăng ký dự tuyển đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định;

2.    Bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng, hợp đồng làm việc, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương tháng 9-10/2012 có thể hiện đóng bảo hiểm xã hội tại cơ quan đang công tác (đối với người đã có cơ quan công tác);

3.    Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (đối với sinh viên, người chưa có cơ quan công tác), xác nhận của cơ quan (đối với người đã có cơ quan công tác);

4.    Bản sao hợp lệ học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, đối với ứng viên tốt nghiệp THPT năm 2012), phiếu báo điểm thi đại học, sinh viên năm thứ 2 cần nộp thêm kết quả học tập năm thứ nhất đại học (đối với ứng viên đại học); Bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm tất cả các năm học đại học, cao học (đối với ứng viên sau đại học);

5.    Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).


Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện sơ tuyển để lựa chọn ứng viên đạt điều kiện cần thiết và thông báo, hướng dẫn cho ứng viên chuẩn bị tiếp hồ sơ chính thức dự tuyển bằng tiếng nước ngoài gửi tới cơ sở giáo dục tại Ả-rập Xê-út xét tiếp nhận, cấp học bổng (kinh phí gửi hồ sơ do ứng viên tự thu xếp).

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo để các cơ quan giúp đỡ phổ biến thông tin rộng rãi, đề cử cán bộ, sinh viên và đồng thời các cá nhân có đủ điều kiện cần thiết nêu trên kịp thời đăng ký tham gia dự tuyển./.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

15 học bổng toàn phần tại Saudi Arabia, 15 học bổng toàn phần tại Saudi Arabia, báo, giáo dục, báo giáo dục, du học, học bổng, học bổng toàn phần,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những nội dung đang được quan tâm nhiều nhất:

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO ĐẲNG QUỐC TẾ

DU HỌC - BÁO GIÁO DỤC - HỌC TIẾNG ANH - LUYỆN THI

Kênh Tuyển Sinh

Theo Bộ giáo dục - Cục đào tạo với nước ngoài

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand