14 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi Toán

Số thí sinh bị đình chỉ khi làm bài thi môn Toán giảm nhiều so với năm 2015, từ 22 xuống 14 em.

14 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi Toán

Chiều 1/7, báo cáo tại phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Bộ đã ban hành đầy đủ quy chế, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm kỳ thi THPT quốc gia 2016 an toàn, nghiêm túc. Các địa phương cũng phối hợp và thành lập ban chỉ đạo thi kịp thời.

Bộ trưởng Giáo dục cho biết, sáng 1/7 thí sinh đã thi xong môn Toán với tỷ lệ 99,11% thí sinh tham dự. Cả nước có 14 trường hợp bị đình chỉ thi, giảm nhiều so với năm trước (số thí sinh bị kỷ luật là 37, trong đó khiển trách 13, cảnh cáo 2 và đình chỉ 22).

"Khởi đầu như vậy là thuận lợi", Bộ trưởng khẳng định.

14 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi ToánBộ trưởng kiểm tra thi tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Ảnh: Đăng Lương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét, bước đầu cho thấy kỳ thi thuận lợi, các địa phương chưa có phàn nàn nào. Tuy nhiên, Thủ tướng nhắc nhở ngành giáo dục phải rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm ngoái, không lặp lại lộn xộn, nhất là phải bảo đảm hạ tầng công nghệ, phần mềm xét tuyển để việc công bố điểm thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển được thuận lợi.

Trong sáng 1/7, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn thanh tra của Bộ thanh tra đột xuất tại điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Thủy lợi, THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Trước khi vào điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm các phụ huynh đang chờ con bên ngoài cổng trường. Nhiều người cảm ơn Bộ trưởng vì năm nay mỗi địa phương đều tổ chức từ 1-2 cụm thi tạo thuận lợi cho thí sinh, giảm nỗi lo đường xa, ở trọ.

Làm việc với các Hội đồng thi, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong 4 ngày thi phải phát huy cao trách nhiệm, tổ chức thi nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thì bài thi, túi thi phải được bảo mật cẩn trọng, đúng quy chế thi.

"Kế thừa những năm trước và rút kinh nghiệm, đề thi năm nay đã được chuẩn hóa tốt. Thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản đều có thể được công nhận tốt nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, đề thi cũng có sự phân hóa rõ để đánh giá đúng thí sinh, tránh tình trạng điểm cao mà vẫn trượt đại học", Bộ trưởng khẳng định.

 

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/14-thi-sinh-bi-dinh-chi-trong-mon-thi-toan-3429230.html


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

14 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2016, quy chế thi THPT quốc gia, đình chỉ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển, hồ sơ xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng