11 thí sinh rớt thành đậu nhờ khiếu nại nhà trường

Theo PGS.TS Đặng Văn Tịnh đến nay Trường ĐH Y dược TP.HCM đã xem xét đơn khiếu nại của thí sinh về sai sót đối tượng, khu vực ưu tiên và đã có 11 trường hợp được giải quyết từ không trúng tuyển thành trúng tuyển.

ĐH Y dược Tp.HCM: 11 thí sinh rớt thành đậu nhờ khiếu nại

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Chi đã điều chỉnh nội dung dự thi nhưng Đại học Y Dược TP.HCM chưa điều chỉnh, vì lỗi này mà trường phải công nhận em trúng tuyển.

Ngày 9-7, PGS.TS Đặng Văn Tịnh - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết hội đồng tuyển sinh nhà trường vừa quyết định cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Chi, SBD: 12936 (Trường THPT Bưng Riềng, ấp 4 xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trúng tuyển vào chuyên ngành hộ sinh thuộc ngành điều dưỡng.

Trước đó thí sinh này đăng ký dự thi vào chuyên ngành hộ sinh nhưng cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn không ghi vào mục chuyên ngành (để trống) mà chỉ ghi ngành điều dưỡng.

Khi nhận giấy báo dự thi, Phương Chi phát hiện nhà trường ghi là ngành cử nhân điều dưỡng (chuyên ngành điều dưỡng đa khoa) không đúng với chuyên ngành thí sinh muốn đăng ký dự thi và khu vực 2 - nông thôn (trong khi thí sinh này thuộc khu vực 1).

Ngày làm thủ tục dự thi (ngày 8-7), Chi có điều chỉnh và bổ sung chuyên ngành hộ sinh và chỉnh sửa khu vực ưu tiên trên giấy báo dự thi.

ĐH Y dược Tp.HCM: 11 thí sinh rớt thành đậu nhờ khiếu nại

ĐH Y dược Tp.HCM: 11 thí sinh rớt thành đậu nhờ khiếu nại

Kết quả thi thí sinh đạt 19 điểm, cộng 1,5 điểm ưu tiên (khu vực 1) thành 20,5 điểm trúng tuyển vào chuyên ngành hộ sinh (điểm chuẩn 19,5 điểm).

Tuy nhiên do nhà trường chưa điều chỉnh chuyên ngành theo yêu cầu của thí sinh nên thí sinh này vẫn còn ở chuyên ngành điều dưỡng đa khoa (điểm chuẩn 21 điểm).

Với kết quả thi trên thí sinh này không trúng tuyển. Phương Chi đã làm đơn trình bày sự việc và được nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi và Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận.

Sau đó, em gửi đơn được gửi đến Trường ĐH Y dược TP.HCM đề nghị xem xét, đồng thời gửi khiếu nại nhà trường đến Bộ GD-ĐT.

Theo ông Tịnh, đây là trường hợp duy nhất đăng ký ngành dự thi không chính xác.

Quy định của nhà trường lâu nay không cho phép thí sinh chuyển ngành nhưng xét thấy việc này lỗi không thuộc về thí sinh nên nhà trường đã xem xét chấp nhận cho thí sinh trúng tuyển”- ông Tịnh nói.

Ngoài ra, cũng theo ông Tịnh đến nay Trường ĐH Y dược TP.HCM đã xem xét đơn khiếu nại của thí sinh về sai sót đối tượng, khu vực ưu tiên và đã có 11 trường hợp được giải quyết từ không trúng tuyển thành trúng tuyển.

TTO, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20140907/11-thi-sinh-rot-thanh-dau-nho-khieu-nai-nha-truong/642679.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

11 thí sinh rớt thành đậu nhờ khiếu nại nhà trường, ĐH Y dược Tp.HCM, đậu đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM