11 đại học lớn sẽ tiếp tục xét tuyển riêng

Nhóm các trường sử dụng chung dữ liệu để tuyển sinh do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì (gọi tắt là GX) vừa tổ chức một cuộc họp với các trường trong nhóm và cho biết sẽ vẫn tổ chức xét tuyển ĐH, CĐ 2016 theo nhóm.

11 đại học lớn sẽ tiếp tục xét tuyển riêngThí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. (Ảnh: Văn Chung)

11 đại học lớn sẽ tiếp tục xét tuyển riêng

Cuộc họp diễn ra vào ngày 17/5 xoay quanh các vấn đề về mặt kỹ thuật sâu trong quá trình tuyển sinh của các trường thuộc nhóm GX như lập trình thế nào, quản lí dữ liệu ra sao,vv. Những vấn đề này, theo ông Nguyễn Phòng Điền, Trương phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có trong quy chế, giờ chỉ có vấn đề thực hiện ra sao.

Trao đổi với VietNamNet, ông Điền cho biết: Trước thông tin không còn nhóm GX, vừa qua Bộ GD-ĐT cho biết sẽ không có chuyện đó và có đề nghị nhóm GX tiếp tục tồn tại.

Một nhóm GX khác trong Đà Nẵng cũng đã được đồng ý thực hiện như phương thức tuyển sinh do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì.

Tới thời điểm hiện tại nhóm GX đã có 11 trường ĐH tham gia là gồm các trường: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng và ĐH Thăng Long.

Một trường đại học khác, khối ngoài công lập hiện cũng đang ngỏ ý để tham gia vào nhóm GX.

Theo ông Điền ngoài phần mềm được nhóm GX xây dựng, Bộ GD-ĐT cũng cung cấp thêm cho các trường một phần mềm khác để chạy song song làm đối chứng nhằm cho ra kết quả trung thực nhất.

“Hiện chúng tôi đang cho chạy thử phần mềm để kiểm tra” – ông Điền cho biết.

Cũng theo ông Điền mẫu phiếu đăng ký cho thí sinh tham gia tuyển sinh các trường thuộc nhóm GX đã công bố trước đó trên website của trường đã đóng lại trước thông tin Bộ GD-ĐT tập trung dữ liệu của thí sinh, nay trường sẽ mở ra để phụ huynh và học sinh quan tâm tải về tham khảo, đăng ký.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/305324/11-dai-hoc-lon-se-tiep-tuc-xet-tuyen-rieng.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

11 đại học lớn sẽ tiếp tục xét tuyển riêng, tuyển sinh theo nhóm, nhóm GX, các trường thuộc nhóm GX, phương thức tuyển sinh, phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm, phần mềm xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM