100.000 thí sinh bước vào đợt xét tuyển bổ sung

Cho tới thời điểm cuối ngày 21/8 đã có khoảng 200.000 thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại các trường.

100.000 thí sinh bước vào đợt xét tuyển bổ sung

Thông tin được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao đổi với VietNamNet.

Như vậy, còn khoảng 100.000 thí sinh sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển bổ sung trong những ngày tới.

100.000 thí sinh bước vào đợt xét tuyển bổ sungThí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 (Ảnh: Lê Văn)

Đợt xét tuyển bổ sung sẽ kéo dài từ ngày 21 - 31/8 và trong đợt này, thí sinh sẽ được đăng ký 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Phương thức đăng ký và xét tuyển được thực hiện giống như đợt xét tuyển 1.

Theo ông Ga, năm nay Bộ GD-ĐT không quy định bắt buộc các trường phải quy định điểm chuẩn đại học đợt sau phải cao hơn đợt trước. Đây được cho là cách hỗ trợ của Bộ nhằm giảm các thí sinh ảo. Tuy nhiên, nhiều trường ĐH khó khăn về nguồn tuyển cho rằng, quy định này bất công cho thí sinh trượt nguyện vọng 1 đồng thời cũng gây khó khăn cho các trường tốp dưới khi các trường tốp trên hạ điểm để "vớt" thí sinh.

Trong khi các trường tốp trên đau đầu vì lọc ảo, các trường tốp dưới lo sợ vì không tuyển đủ chỉ tiêu thì các thí sinh lại phải đắn đo giữa lựa chọn trường tốp trên với rủi ro cao hơn rất nhiều và lựa chọn trường tốp dưới không được như ý muốn. Các thí sinh cũng như các trường sẽ tiếp tục bước vào một cuộc chơi đầy cân não trong đợt xét tuyển bổ sung sắp tới.


Tuyển sinh 2016

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/322473/100-000-thi-sinh-buoc-vao-dot-xet-tuyen-bo-sung.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

100.000 thí sinh bước vào đợt xét tuyển bổ sung, xét tuyển bổ sung 2016, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đợt 2, nguyện vọng bổ sung, phương thức đăng ký xét tuyển, xét tuyển trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20