100% học sinh người Xê Đăng đăng ký thi môn sử

Theo thống kê đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT 100% học sinh Xê Đăng Trường dân tộc nội trú huyện Đăk Tô (Kon Tum) chọn môn sử làm môn thi tự chọn..

Tuyển sinh > Đáp án đề thi đại học > điểm thi tốt nghiệp > Điểm thi đại học 2014

Cô Đặng Thị Quế - hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú huyện Đăk Tô (Kon Tum) - cho biết 65/65 em học sinh lớp 12 của trường đều là người dân tộc Xê Đăng đã đăng ký thi tốt nghiệp môn lịch sử.

Đăng ký môn thi tốt nghiệp: Học sinh Xê Đăng chọn môn sử

Y Lan (dân tộc Xê Đăng) cho hay: “Em đăng ký thi môn lịch sử vì môn này giúp em nhớ về quá khứ diễn ra theo một quá trình liên tục, những sự kiện lớn hào hùng của ông cha ta và công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, mỗi sự kiện là mốc đánh dấu một thời kỳ phát triển của lịch sử dân tộc để chúng em tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước”.

Còn em Lê Thị Quý chia sẻ em rất yêu thích môn sử từ khi học cấp II vì môn này gần gũi với cuộc sống, dễ học, dễ nhớ và hiểu được truyền thống của dân tộc hào hùng, bất khuất, đầy tự hào nên chọn thi môn lịch sử là... tất yếu.

Đăng ký môn thi tốt nghiệp: Học sinh Xê Đăng chọn môn sử

Đăng ký môn thi tốt nghiệp: Học sinh Xê Đăng chọn môn sử

Theo thầy Trần Ngọc Lâm - phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Kon Tum, rất nhiều trường trên địa bàn tỉnh tổ chức trang trí hình ảnh và lịch sử các vị anh hùng dân tộc, các danh nhân của dân tộc VN. Các tấm panô đều gắn với chủ đề “Dân ta phải biết sử ta” trong khuôn viên các trường. Việc giáo dục lịch sử cho học sinh bằng hình thức trực quan này đã mang lại hiệu quả cao trong học tập, nâng cao ý thức cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh thời gian qua...

Theo Sở GD-ĐT Kon Tum, năm học 2013-2014 toàn tỉnh có 3.519 em dự thi, môn lịch sử có 658 em học sinh đăng ký dự thi. Được biết năm học 2012-2013, Trường dân tộc nội trú huyện Đăk Tô có 38/41 thí sinh đậu tốt nghiệp, đạt 92,7%.

Theo báo Tuổi trẻ

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

100% học sinh người Xê Đăng đăng ký thi môn sử, Đăng ký môn thi tốt nghiệp, Học sinh Xê Đăng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand