100% giám thị coi thi tốt nghiệp phải được tập huấn

100% giám thị coi thi tốt nghiệp phải được tập huấn. Hà Nội đã có quyết định huy động hơn 11 nghìn người làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, trong đó số giám thị coi thi là hơn 8 nghìn người.

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / tuyển sinh 2013

100% giám thị coi thi phải được tập huấn

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu 100% giám thị (GT) được phân công làm nhiệm vụ coi thi phải được tập huấn về nghiệp vụ.

Trong trường hợp đến sát ngày thi, giám thị được phân công không thể đảm nhận nhiệm vụ, chủ tịch hội đồng coi thi đề nghị cử người khác thay thế và phải tổ chức phổ biến quy chế thi và các nội dung liên quan cho giám thị được bổ sung vào chiều ngày 1-6. Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các nhà trường không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức nghỉ tập thể trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn theo lệnh điều động để làm nhiệm vụ coi thi. Những người đủ tiêu chuẩn nhưng chưa được điều động phải nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết. Xem điểm thi tốt nghiệp tại đây

 

Hà Nội đã có quyết định huy động hơn 11 nghìn người làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, trong đó số giám thị coi thi là hơn 8 nghìn người.

Chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này các sở GD-ĐT đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này và quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao.

Hà Nội

Với số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất cả nước, gần 78.000 nghìn thí sinh, Hà Nội đang khẩn trương hoàn tất những điều kiện cần thiết, trong đó có việc xây dựng các phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Năm nay, Hà Nội tiếp tục tổ chức các hội đồng coi thi hình thức cụm trường. Theo thống kê sơ bộ, toàn thành phố có 81 cụm trường. Sở GD-ĐT Hà Nội đã khảo sát địa bàn, lấy ý kiến góp ý của ban giám hiệu các trường nhằm bảo đảm cho thí sinh không phải đi đến địa điểm thi quá xa và "giảm tải" trong việc lo chỗ ăn, nghỉ, bảo đảm an toàn cho thí sinh đến dự thi.

Hơn 8.000 giáo viên các trường phổ thông được huy động làm giám thị coi thi. Ngoài ra, còn có hơn 800 cán bộ quản lý các trường được điều động làm chủ tịch, phó chủ tịch các hội đồng coi thi.

Cũng cho tới thời điểm này, Ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi của 29 quận, huyện, thị xã đã rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các hội đồng coi thi tại địa bàn. Với sự tham gia của phó chủ tịch các quận, huyện, thị xã vào ban chỉ đạo và kiểm tra thi, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thuận lợi hơn, nhất là khi cần giải quyết khó khăn, vướng mắc về cơ sở vật chất và huy động sự tham gia của các lực lượng tại địa phương để bảo đảm an toàn cho các hội đồng coi thi.

Tại TP Hồ Chí Minh

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Phú Bạc – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT TP HCM) cho biết: Toàn thành phố có 67.982 thí sinh dự thi (58.748 thí sinh dự thi theo hệ giáo dục trung học phổ thông và 9.234 thí sinh dự thi theo hệ giáo dục thường xuyên) ở 102 hội đồng coi thi, trong đó có 24 hội đồng ghép giữa giáo dục trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Có một hội đồng thi đặc biệt chỉ có một phòng thi và chỉ có 9 thí sinh dự thi.

Tuy vậy, ban lãnh đạo hội đồng thi này có đến 5 người, 9 giám thị thay phiên nhau coi thi trong 6 buổi và lực lượng phục vụ đảm bảo công tác an ninh, y tế,… sẽ đông hơn các hội đồng thi khác. 9 thí sinh này là những đối tượng đang cai nghiện. Hội đồng thi đặc biệt này đặt tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở quận Hóc Môn. Theo ông Bạc, việc lập một hội đồng thi riêng cũng nhằm tạo điều kiện cho mọi học sinh có thể tham gia thi tốt đồng thời cũng vừa dễ dàng quản lý.

Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh ( Theo báo Hà Nội Mới - Xem tin gốc )


 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

100% giám thị coi thi tốt nghiệp phải được tập huấn, giám thị, coi thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM