10 quỹ học bổng đáng giá nhất dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Nhằm hỗ trợ việc nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội du học tại khắp các nơi trên thế giới nên hiện nay, có rất nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Bài viết xin đưa ra danh sách những học bổng du học hàng đầu có đối tượng nhận học bổng này.

Sự kiện: Giáo dục, du học, học bổng du học, tư vấn du học

Chương trình học bổng Erasmus Mundus Scholarships

Liên minh châu Âu có một học bổng danh cho các sinh viên mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu.

Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009.

Website của học bổng Erasmus Mundus: Xem tại đây

Học bổng DAAD

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng du học Đức cho sinh viên tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức.

Học bổng này không chỉ dành cho sinh viên quốc tế mà còn cả những người mới đi làm, đến từ Châu Phi, Châu Á, các đảo ở Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ và Trung và Đông Âu. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán phần.

Website của học bổng DAAD: Xem tại đây

Học bổng Australian Development

Học Bổng Phát triển Úc (ADS) là học bổng danh tiếng cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông, các quốc gia Carribean và Châu Mỹ La Tinh muốn học tập và tham gia các khóa học bậc Cử Nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học và Cao đẳng công nghệ của Úc.

Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí du học, phí di chuyển, phí sinh hoạt, bảo hiểm sinh viên… Có đến 1000 học bổng được cấp mỗi năm cho sinh viên đến từ 31 quốc gia, đặc biệt là học bổng được cấp bình đẳng cho cả nam lẫn nữ sinh viên.

Website của học bổng phát triển Úc (ADS): Xem tại đây

10 quỹ học bổng danh tiếng dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Với học bổng dành cho nước đang phát triển, sinh viên tại các nước nghèo sẽ có cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng của Thế giới.

Học bổng Netherlands Fellowship Program

Chương trình Hữu nghị Hà Lan (NFP) cấp học bổng cho sinh viên đến từ 51 quốc gia đang phát triển mong muốn theo học bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại các trường Đại học của Hà Lan.

Học bổng này bao gồm học phí, phí sinh hoạt, visa, phí di chuyển, bảo hiểm và hỗ trợ nghiên cứu luận văn.

Website của học bổng Hữu nghị Hà Lan (NFP):

http://www.nuffic.nl/international-students/scholarships/scholarships-administered-by-nuffic/netherlands-fellowships-programmes-nfp

VLIR-UOS Scholarships

Học bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển tại Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh muốn theo học một chương trình Thực tập và Thạc sĩ ở Bỉ. Hàng năm, VLIR-UOS trao học bổng cho 180 sinh viên bậc Thạc sĩ năm thứ nhất.

Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, phí dịch chuyển và các chi phí liên quan khác.

Website của học bổng VLIR-UOS:

http://www.scholarships.vliruos.be/index.php?language=EN&navid=489&direct_to=Masters%20Programmes

Chương trình Commonwealth Scholarships

Được thành lập bởi Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (UK Department for International Development), học bổng Commonwealth dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ trên mọi ngành học ở các trường Đại học Anh quốc.

Học bổng này bao gồm học phí, phí dự thi, phí di chuyển, phí sinh hoạt, phí gia nhập, phí làm luận văn và các phí liên quan khác. Có khoảng 200-230 học bổng được cấp mỗi năm.

Website học bổng Commonwealth:

http://cscuk.dfid.gov.uk/apply/scholarships-developing-cw/

Học bổng Joint Japan World Bank Scholarships

Chương trình Joint Japan World Bank Scholarships (JJ/WBGSP) cho phép sinh viên đến từ các quốc gia thành viên (đa số là các quốc gia đang phát triển) muốn theo học ở bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học thành viên trên thế giới.

Học bổng JJ/WBGSP được cấp hàng năm, bao gồm mọi chi phí du học liên quan đến việc học Thạc sĩ, gồm cả học phí, phí di chuyển và phí sinh hoạt.

Website học bổng Joint Japan World Bank Scholarships:

http://web.worldbank.org/WBSITE/EXTERNAL/WBI/EXTWBISFP/EXTJJWBGSP/0,,contentMDK:20287345~menuPK:562884~pagePK:64168445~piPK:64168309~theSitePK:551644,00.html

Học bổng OFID

Quỹ phát triển quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên ưu tú mong muốn theo học các ngành liên quan đến phát triển ở bậc Thạc sĩ, tại bất kì trường Đại học nào mà sinh viên đó mong muốn.

Học bổng bao gồm cả học phí, bảo hiểm, phí sinh hoạt và di chuyển. Chỉ có duy nhất một học bổng OFID được cấp mỗi năm.

Website học bổng OFID:

http://www.ofid.org/Portalvbvs/DesktopDefault.aspx

Học bổng Đại học Ghent

Ghent University cấp học bổng bậc Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia phát triển có nguyện vọng học tập tại Bỉ, cụ thể là tại Đại học Ghent.

Học bổng này bao gồm phí sinh hoạt mỗi tháng, học phí trọn năm học và phí sinh hoạt. Có khoảng 10 học bổng được phát mỗi năm.

Website học bổng Đại học Ghent:

http://www.ugent.be/en/research/devcooperation/mastergrants.htm

Học bổng của Đại học Westminster dành cho các quốc gia đang phát triển

Học bổng của Đại học Westminster dành cho sinh viên đến từ bất kì quốc gia đang phát triển nào trên thế giới có mong muốn học tập tại Anh và nhận bằng Thạc sĩ ở bất kì ngành học nào, tại Đại học Westminster.

Học bổng này bao gồm học phí du học Anh, nhà ở, phí sinh hoạt và vé máy bay đi/về London.

Website học bổng Đại học Westminster:

http://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/funding-for-students-starting-before-201213/scholarships/postgraduate/westminster-international-scholarships

Kênh tuyển sinh (Theo Scholar4dev)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 quỹ học bổng đáng giá nhất dành cho sinh viên các nước đang phát triển, du hoc, du học, hoc bong du hoc, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM