10 quỹ học bổng đáng giá nhất dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Nhằm hỗ trợ việc nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội du học tại khắp các nơi trên thế giới nên hiện nay, có rất nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Bài viết xin đưa ra danh sách những học bổng du học hàng đầu có đối tượng nhận học bổng này.

Sự kiện: Giáo dục, du học, học bổng du học, tư vấn du học

Chương trình học bổng Erasmus Mundus Scholarships

Liên minh châu Âu có một học bổng danh cho các sinh viên mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu.

Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009.

Website của học bổng Erasmus Mundus: Xem tại đây

Học bổng DAAD

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng du học Đức cho sinh viên tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức.

Học bổng này không chỉ dành cho sinh viên quốc tế mà còn cả những người mới đi làm, đến từ Châu Phi, Châu Á, các đảo ở Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ và Trung và Đông Âu. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán phần.

Website của học bổng DAAD: Xem tại đây

Học bổng Australian Development

Học Bổng Phát triển Úc (ADS) là học bổng danh tiếng cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông, các quốc gia Carribean và Châu Mỹ La Tinh muốn học tập và tham gia các khóa học bậc Cử Nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học và Cao đẳng công nghệ của Úc.

Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí du học, phí di chuyển, phí sinh hoạt, bảo hiểm sinh viên… Có đến 1000 học bổng được cấp mỗi năm cho sinh viên đến từ 31 quốc gia, đặc biệt là học bổng được cấp bình đẳng cho cả nam lẫn nữ sinh viên.

Website của học bổng phát triển Úc (ADS): Xem tại đây

10 quỹ học bổng danh tiếng dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Với học bổng dành cho nước đang phát triển, sinh viên tại các nước nghèo sẽ có cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng của Thế giới.

Học bổng Netherlands Fellowship Program

Chương trình Hữu nghị Hà Lan (NFP) cấp học bổng cho sinh viên đến từ 51 quốc gia đang phát triển mong muốn theo học bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại các trường Đại học của Hà Lan.

Học bổng này bao gồm học phí, phí sinh hoạt, visa, phí di chuyển, bảo hiểm và hỗ trợ nghiên cứu luận văn.

Website của học bổng Hữu nghị Hà Lan (NFP):

http://www.nuffic.nl/international-students/scholarships/scholarships-administered-by-nuffic/netherlands-fellowships-programmes-nfp

VLIR-UOS Scholarships

Học bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển tại Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh muốn theo học một chương trình Thực tập và Thạc sĩ ở Bỉ. Hàng năm, VLIR-UOS trao học bổng cho 180 sinh viên bậc Thạc sĩ năm thứ nhất.

Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, phí dịch chuyển và các chi phí liên quan khác.

Website của học bổng VLIR-UOS:

http://www.scholarships.vliruos.be/index.php?language=EN&navid=489&direct_to=Masters%20Programmes

Chương trình Commonwealth Scholarships

Được thành lập bởi Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (UK Department for International Development), học bổng Commonwealth dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ trên mọi ngành học ở các trường Đại học Anh quốc.

Học bổng này bao gồm học phí, phí dự thi, phí di chuyển, phí sinh hoạt, phí gia nhập, phí làm luận văn và các phí liên quan khác. Có khoảng 200-230 học bổng được cấp mỗi năm.

Website học bổng Commonwealth:

http://cscuk.dfid.gov.uk/apply/scholarships-developing-cw/

Học bổng Joint Japan World Bank Scholarships

Chương trình Joint Japan World Bank Scholarships (JJ/WBGSP) cho phép sinh viên đến từ các quốc gia thành viên (đa số là các quốc gia đang phát triển) muốn theo học ở bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học thành viên trên thế giới.

Học bổng JJ/WBGSP được cấp hàng năm, bao gồm mọi chi phí du học liên quan đến việc học Thạc sĩ, gồm cả học phí, phí di chuyển và phí sinh hoạt.

Website học bổng Joint Japan World Bank Scholarships:

http://web.worldbank.org/WBSITE/EXTERNAL/WBI/EXTWBISFP/EXTJJWBGSP/0,,contentMDK:20287345~menuPK:562884~pagePK:64168445~piPK:64168309~theSitePK:551644,00.html

Học bổng OFID

Quỹ phát triển quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên ưu tú mong muốn theo học các ngành liên quan đến phát triển ở bậc Thạc sĩ, tại bất kì trường Đại học nào mà sinh viên đó mong muốn.

Học bổng bao gồm cả học phí, bảo hiểm, phí sinh hoạt và di chuyển. Chỉ có duy nhất một học bổng OFID được cấp mỗi năm.

Website học bổng OFID:

http://www.ofid.org/Portalvbvs/DesktopDefault.aspx

Học bổng Đại học Ghent

Ghent University cấp học bổng bậc Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia phát triển có nguyện vọng học tập tại Bỉ, cụ thể là tại Đại học Ghent.

Học bổng này bao gồm phí sinh hoạt mỗi tháng, học phí trọn năm học và phí sinh hoạt. Có khoảng 10 học bổng được phát mỗi năm.

Website học bổng Đại học Ghent:

http://www.ugent.be/en/research/devcooperation/mastergrants.htm

Học bổng của Đại học Westminster dành cho các quốc gia đang phát triển

Học bổng của Đại học Westminster dành cho sinh viên đến từ bất kì quốc gia đang phát triển nào trên thế giới có mong muốn học tập tại Anh và nhận bằng Thạc sĩ ở bất kì ngành học nào, tại Đại học Westminster.

Học bổng này bao gồm học phí du học Anh, nhà ở, phí sinh hoạt và vé máy bay đi/về London.

Website học bổng Đại học Westminster:

http://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/funding-for-students-starting-before-201213/scholarships/postgraduate/westminster-international-scholarships

Kênh tuyển sinh (Theo Scholar4dev)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 quỹ học bổng đáng giá nhất dành cho sinh viên các nước đang phát triển, du hoc, du học, hoc bong du hoc, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand