10 Nghịch lý của cuộc sống

Tiến sĩ Kent M. Keith có một tuổi thơ khá lưu động. Ông đã sống qua tất cả 6 tiểu bang khác nhau trên toàn nước Mỹ. Ông từng là một luật sư, một viên chức chính phủ liên bang, một nhà phát triển công nghệ cao, hiệu trưởng của một trường tư thục, một giảng

Ông đã tốt nghiệp cử nhân tại trường đại học Harvard, tốt nghiệp thạc sĩ tại trường đại học Oxford và được cấp bằng tiến sĩ giáo dục học tại một trường đại học Nam California. Tiến sĩ Keith có hàng trăm bài phát biểu cũng như các văn bản hội nghị trên các lĩnh vực luật pháp, năng lượng, phát triển kinh tế, hoạt động tại các trường trung học cơ sở, giáo dục năng lực quản lý và vai trò phục vụ quần chúng của giới lãnh đạo, giới sinh viên – học sinh. Năm 1984 tên ông xuất hiện trong danh sách 10 thanh niên ưu tú nhất của Hoa kỳ, do United States Jaycess bình chọn. Năm 1993 ông nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc của trường đại học Hawaii.


Tên tuổi ông được đông đảo mọi người biết đến không chỉ ở nước Mỹ mà còn lan rộng ra tầm quốc tế ngay từ khi ông chỉ mới 19 tuổi. Ấn bản đầu tiên của 10 nghịch lý cuộc sống được nhà xuất bản Inner Ocean phát hành vào tháng 10 năm 2001 với tựa đề “Anyway: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống trong một thế giới đảo điên”, một phiên bản khác là “Anyway: Những lời khuyên cuộc sống” được phát hành vào tháng 4 năm 2002 đã trở thành những cuồn sách bán chạy nhất nước Mỹ, được hơn 20 quốc gia trên thế giới mua bản quyền chuyển ngữ.


10 nghịch lý, thật sự là không nhiều nhưng nó lột tả được những nghịch lý căn bản của cuộc sống mà tôi tin là bạn sẽ cảm thấy rất thú vị. Sự thuyết phục của cuốn sách không chỉ bởi những lập luận lôgic và một tư duy rất xác thực, độc đáo với những dẫn chứng cụ thể, mà điều quan trọng nhất là nó được viết bởi một tinh thần nhân văn, tinh thần hướng thiện. Con người nên đối xử với nhau bằng chính con tim, phẩm hạnh, tình yêu thương và sự quan tâm của mình. Đó là con đường đưa bạn đến với với ý nghĩa của cuộc sống và niềm hạnh phúc thực sự, ngay cả khi thế giới quanh bạn còn đầy khó khăn, thử thách.


Điểm đặc biệt nhất của “10 nghịch lý cuộc sống” chính là ý nghĩa sâu sắc và thực tế của tác phẩm đã tác động đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau, mang lại khoảng lặng cần thiết để suy nghĩ và định hướng một cách sống cao thượng. Tác giả Kent Keith chính là một minh chứng cụ thể và xác thực cho cách sống này. Ông đã viết và dành cả cuộc đời mình để chứng minh cho những chân lý đó.


Qua cuốn sách này, tác giả muốn chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm của mình về những điều mà ông đã dành hết tâm huyết để tìm hiểu - đó là hành trình đi tìm ý nghĩa của bản thân mỗi chúng ta trong cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy bên trong cuốn sách những phân tích rất giản dị nhưng đầy sức thuyết phục và vô cùng sâu sắc, được diễn đạt bằng ngôn ngữ của trái tim. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp bạn nhận ra đâu là ý nghĩa thật sự của cuộc sống, và chỉ khi đó, bạn mới thấy - dù bất cứ điều gì xảy ra - cuộc đời này vẫn thật đáng sống.


Tác phẩm “10 nghịch lý cuộc sống” do Cao Xuân Việt Khương, Nguyễn Văn Phước, Đan Châu – Vi Thảo Nguyên biên dịch và được Nhà Xuất Bản Trẻ giới thiệu trong quý II năm 2007 thật sự là một cuốn sách bổ ích cho tất cả mọi người chúng ta.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 Nghịch lý của cuộc sống, chia se sach, gioi thieu sach

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand