10 điểm trở lên sẽ đỗ tốt nghiệp THPT

Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì tổng điểm thi tốt nghiệp của thí sinh phải đạt 10 điểm trở lên mới được công nhận đã tốt nghiệp kỳ thi THPT.

Trong dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT có quy định cụ thể 3 mức điểm để xét tốt nghiệp cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015.

Cụ thể, đối với những thí sinh bình thường thì phải đảm bảo đủ các điều kiện là: Không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 2,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định từ 10,0 điểm trở lên sẽ được xét tốt nghiệp.

Các đối tượng dưới điểm 10 sẽ không được xét tốt nghiệp trừ các trường hợp ưu tiên sau:

Đối với có những đối tượng được 9,5 điểm vẫn được Bộ GD-ĐT cho phép tốt nghiệp THPT với điều kiện là: Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; Người dân tộc thiểu số.

Điều kiện đậu tốt nghiệp THPT 2015 như thế nào?

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp là người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ. Thí sinh ở vùng nông thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT.

Người bị nhiễm chất độc màu da cam hoặc con của người bị nhiễm chất độc màu da cam. Người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.

Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 (đối với GDTX); Có tuổi đời từ 35 trở lên, tính đến ngày thi (đối với GDTX).

Đối với có những đối tượng được 9,0 điểm vẫn được Bộ GD-ĐT cho phép tốt nghiệp THPT với điều kiện là: Người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135. Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ. Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương;

Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX);

Con của liệt sĩ, con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

Trường hợp thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Những trường hợp đặc biệt sẽ do Bộ trưởng Bộ GD - ĐT xem xét, quyết định.

Theo Báo Petretimes, http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/giao-duc/10-diem-tro-len-se-do-tot-nghiep-thpt.html

Xét tốt nghiệp điều kiện, đậu tốt nghiệp 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 điểm trở lên sẽ đỗ tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THPT 2015, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM