1 ngành xét 2 khối, sinh viên học khác nhau?

Nếu 1 ngành xét cả 2 khối A1 và A, khi đậu vào có sự phân biệt nào không? Sinh viên hai khối học giống hay khác nhau? (Trần Hồng Yến)

1 ngành xét 2 khối, sinh viên học khác nhau?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015. Ảnh: TTO

1 ngành xét 2 khối, sinh viên học khác nhau?

Chào bạn. Hiện nay, ngoại trừ nhóm ngành y dược, hầu hết các trường đều tuyển ít nhất hai tổ hợp cho một ngành đào tạo. Một số trường tuy tuyển nhiều tổ hợp nhưng xác định môn thi chính (chẳng hạn môn toán).

Việc tuyển sinh nhiều tổ hợp nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thế mạnh ở các môn khác nhau có thể lựa chọn tổ hợp mình có thế mạng nhất để xét tuyển. Khi trúng tuyển, tất cả sinh viên đều học một chương trình như nhau, không phân biệt sinh viên đó xét tuyển bằng tổ hợp nào.

Về cơ bản, chương trình đào tạo dành cho các sinh viên là giống nhau, không có sự phân biệt. Hiện nay các trường đào tạo theo tín chỉ nên ngoài các môn bắt buộc giống nhau, sinh viên có thể đăng ký học các môn tự chọn. Đây là sự khác biệt giữa các sinh viên cùng ngành.

* Cho em hỏi có trường nào có ngành hải dương học khu vực miền Nam không? (Nguyễn Phước Thành).

Chào bạn. Ở khu vực phía Nam, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có đào tạo ngành hải dương học. Điểm chuẩn ngành này trong những năm trước đây thường nằm trong top dưới của trường. Đây là ngành khá đặc thù nên không có nhiều trường đào tạo.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160524/1-nganh-xet-2-khoi-sinh-vien-hoc-khac-nhau/1106671.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

1 ngành xét 2 khối, sinh viên học khác nhau?, tuyển sinh 2016, tư vấn tuyển sinh, xét tuyển tổ hợp môn, ngành hải dương học, điểm chuẩn hải dương học, ĐH KHTN TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng